"ซุปหน่อไม้ อร่อย แซ่บนัวปลาร้า "
จัดเสิร์ฟอาหารอีสานที่เรารู้จักกันดีที่มีรสชาติที่แซ่่บ เข้มข้น เคี้ยวอร่อยกับหน่อไม้ อย่างสูตรที่ครัว food-trick ได้นำมาเสนอวันนี้ "ซุปหน่อไม้ อร่อย แซ่บนัวปลาร้า " หอมหวน ชวนหิวกับกลิ่นของข้าวคั่วกับน้ำใบย่านาง ทำกินเองได้ง่ายๆ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆทานคู่กัน แซ่่บ สะเดิดอีหลีเด้อค่าาา เรารีบไปเตรียมวัตถุดิบกันเลยดีกว่า ไปเล๊ยยยยย^^
วัตถุดิบ
1.หน่อไม้ต้มใบย่านาง 2ถ้วย
2.พริกป่น 1ช้อนโต๊ะ
3.น้ำปลาร้าต้ม 1/2ช้อนโต๊ะ
4.ต้นหอมซอย 1ช้อนโต๊ะ
5.ผักชีฝรั่งซอย 1ช้อนโต๊ะ
6.ข้าวคั่ว 3ช้อนโต๊ะ
7น้ำปลา 1/2ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะนาว 2ช้อนโต๊ะ
9.ผักชีซอย 1ช้อนโต๊ะ
10.ใบสะระแหน่ 1ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1.นำหน่อไม้กับน้ำใบย่านางใส่ลงไปในภาชนะสำหรับผสม
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำปลาร้าต้ม,น้ำมะนาวชิมรสให้เปรี้ยวนำเค็มตาม
3.เมื่อปรุงรสจนได้ที่แล้วจึงค่อยใส่พริกป่นข้าวคั่วคลุกเคล้าผสมให้เข้ากันดี
4.จากนั้นจึงใส่ต้นหอมซอย,ผักชีซอย,ผักชีฝรั่งซอย และใบสะระแหน่คลุกผสมเข้ากันอีกครั้งควรเสิร์ฟทันทีจะได้รสชาติที่อร่อย เข้มข้นคะ
***เคล็ด(ไม่)ลับ
ควรเลือกหน่อไม้ที่ สด สะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีนะคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น