ครอบครัวใหญ่มาทางนี่เลยจ้า มีอาหารอร่อยมาแนะนำกับสูตร "ผัดโป๊ยเซียน หอม อร่อย ชวนหิว" จานนี้บอกเลยว่าเด็ด กลมกล่อม ไม่เผ็ด เคี้ยวอร่อยกับอาหารทะเลเช่น กุ้ง ปลาหมึก ถึงส่วนผสมอาจจะเยอะไปนิด แต่ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดเลย พร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลยคะ ^^
วัตถุดิบ
1.วุ้นเส้นห่อเล็กแช่น้ำไว้จนนิ่ม
2.น้ำมันพืช 2ช้อนโต๊ะ
3.ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
3.ซอสฝาเขียว 2ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 1-2ช้อนโต๊ะ
6.เห็ดออรินจิ 5-6อันหั่นซอยแนวยาวบางๆ
7.เนื้อหมู 1/2 ถ้วย
8.ข้าวโพดอ่อน 5-6ฝักหั่นเฉียงๆ
9.กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
10.กุ้งตามชอบค่ะเราใส่ประมาณ 2ขีด
11.ปลาหมึกลอกหนังหั่นเป็นแว่นๆไว้ค่ะ
12.น้ำเปล่าประมาณครึ่งถ้วย
วิธีการทำ
1.ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำมันลงไปตามด้วยกระเทียม(ไม่ต้องรอน้ำมันร้อนนะคะเดี๋ยวกระเทียมไหม้ค่ะ) ตามด้วยปลาหมึกและกุ้งผัดให้สุกแล้วตักออกจากกระทะไว้ก่อนค่ะ
2.ใส่ผักทั้งหมดลงไปผัดแป๊ปเดียวพอค่ะตามด้วยวุ้นเส้นและเครื่องปรุงผัดให้เข้ากันเติมน้ำเปล่ารอจนวุ้นเส้นสุกและน้ำงวดแล้วชิมรสชาติดูค่ะขาดอะไรเติมได้เลยค่ะ
3.นำกุ้งกับปลาหมึกที่ผัดไว้ตอนแรกใส่กระทะผัดให้เข้ากันปิดไฟตักใส่จานได้เลยค่ะ
***เคล็ด(ไม่)ลับ
หากไม่ทานอาหารทะเล สามารถให้เห็ด ใส่เนื้อหมู เนื้อไก่แทนได่นะคะ อร่อยเหมือนกัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น