อีกหนึ่งอาหารยอดนิยม รสชาติกลมกล่อม เผ็ดปลายลิ้นนิดๆอย่างผัดผักบุ้ง ครัวFood-Trickขอแนะนำสูตรความอร่อย "ผัดผักบุ้งทำง่ายได้ประโยชน์" นำผักบุ้งจีนที่สดๆ ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ แล้วนำไปผัดโดยใช้ไฟแรง ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวต้มร้อนๆ หอม กรอบ อร่อยเข้ากันดีทีเดียวคะ ^^
วัตถุดิบ
1.กระเทียมปอกเปลือกทุบ 1ช้อนโต๊ะ
2.พริกชี้ฟ้าทุบ 2เม็ด
3.เต้าเจี้ยว 1ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันหอย 2ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1/2ช้อนโต๊ะ
6.น้ำเปล่า 2ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ(สำหรับผัด)
8.ผักบุ้งจีน 1กำ
วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง
1.ตัดโคนผักบุ้งออกเด็ดเป็นท่อนนำไปแช่ในน้ำผสมด่างทับทิมทิ้งไว้สักครู่จากนั้นล้างน้ำให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2.นำผักบุ้งใส่จานใส่พริก,กระเทียม,เต้าเจี้ยว,น้ำมันหอย,น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงไป
3.ตั้งกระทะใช้ไฟแรงใส่น้ำมันพืชลงไปพอน้ำมันร้อนจัดเทผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัดเร็วๆ พอให้ผักบุ้งสลดปิดเตาตักใส่จานเสิร์ฟ
***สาระน่ารู้
-ช่วยบำรุงสายตารักษาอาการสายตาสั้นตาต้อตาฝ้าฟางตาแดงและอาการคันตาบ่อยๆ
-มีกากใยมากช่วยในการขับถ่ายป้องกันการท้องผูก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น