เบคอน...เป็นสิ่งที่ทำให้อ้วนได้ แต่เพราะความอร่อยใครจะอดใจไหวใช่ไหมละคะ ครัว Food-Trick เราจัดให้กับสูตร "เบคอนพันกุ้ง อร่อยฟินต้องไปลอง" กุ้งนุ่มๆ เบคอนกรอบๆ เคี้ยวแล้วฉ่ำๆๆๆไปตามๆกัน ทานร้อนกับกับน้ำจิ้มหรือซอสตามชอบเข้ากันดีเลยทีเดียว ทำให้ลูกหลานทาน รับรองว่าติดอก ติดใจแน่นอนคะงานนี้ ><
วัตถุดิบ
1.กุ้งสด12ตัว
2.เบคอน12ชิ้น
3.น้ำมันพืชสำหรับทอด
4.ซอสมะเขือเทศหรือซอสต่างๆตามชอบ
1.นำกุ้งสดปลอกเปลือกและล้างให้สะอาด
2.นำเบคอนมาพันตัวกุ้งและกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3.ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนทอดด้วยไฟอ่อนให้สุกเป็นสีเหลืองทองพักให้สะเด็ดน้ำมันจัดเสิร์ฟคู่กับซอสหรือน้ำจิ้มได้เลย
***เคล็ด(ไม่)ลับ
สามรถเปลี่ยนจากกุ้งเป็นฮอทดอก เห็ดหรือตามชอบได้เลยนะคะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น