อาหารขึ้นชื่อของคนไทยอีกหนึ่งอย่างคือปลาเค็ม เป็นปลาที่หมักมีรสหอมและเค็ม แต่บางคนไม่รู้จะเอามันไปทำอะไรดีวันนี้ครัวFood-Trick เรามาส่งต่อสูตร "คะน้าปลาเค็ม จัดเต็มความอร่อย" ปรุงรสมาผสมกับความเค็มของปลาทำให้มีรสชาติกลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่ม อร่อยไปอีกมื้อคะ ^^
วัตถุดิบ
1.ผักคะน้า 2ต้น
2.ปลาอินทรีเค็ม 1/2ชิ้น
3.กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1/2ช้อนชา
5.น้ำมันพืช 2ช้อนโต๊ะ
6.น้ำสะอาด 3ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1.ล้างผักคะน้าให้สะอาดหั่นเป็นท่อนๆใส่จานพักไว้
2.ตั้งกระทะเจียวกระเทียมกับน้ำมันจนหอม แล้วตักกระเทียมขึ้นพักไว้
3.ใส่ปลาเค็มลงไปทอดจนเหลือง ใช้ตะหลิวบี้ให้ปลาเค็มแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
4.เทผักคะน้าลงไปผัดจนสุก เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย
5.ใส่น้ำตาลและกระเทียม ผัดให้เข้ากันตักใส่จานเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น