ครัว Food-Trick ขอจัดหนัก จัดเต็ม กับอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องไปเสียเวลาต่อคิวซื้อ ที่สำคัญจะทานเยอะแค่ไหนก็ได้ ทานให้จุใจกันไปเลยกับสูตร "ผัดหอยลายทำง่ายใครใครก็ชอบ" เติมรสเค็มจากเต้าเจี้ยว โรยหน้าให้หอมด้วยใบโหระพา รับประกันความฟิน 100% ไปเล๊ยยยย ^^
วัตถุดิบ
1.น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
2.กระเทียมสับ 11/2ช้อนโต๊ะ
3.พริกขี้หนูสับ ตามชอบ
4.พริกเผา 2ช้อนโต๊ะ
5.ซอสหอยนางรม 2ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 2ช้อนชา
7.น้ำปลา 11/2ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1ช้อนชา
9.หอยลาย 500กรัม
10.ใบโหระพา ตามชอบ
วิธีการทำ
1.ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะผัดกับกระเทียมจนหอมจากนั้นใส่พริกขี้หนูสับและพริกเผาลงไป
2.ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลาและน้ำตาลทราย ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน
3.จากนั้นก็ใส่หอยลายลงไปผัดจนเครื่องปรุงซึมเข้าไปในเปลือกหอยลาย เสร็จแล้วก็ใส่ใบโหระพาเพื่อความหอม
***เคล็ด(ไม่)ลับ
-การเลือกซื้อให้เลือกหอยที่หุบปากแน่นเมื่อวางไว้จะอ้าและหุบอย่างรวดเร็วเมื่อเอามือไปแตะไม่มีกลิ่นเหม็น
-หอยที่แกะเปลือกแล้วต้องมีสีสดใสน้ำที่แช่ไม่มีเมือกและกลิ่นเหม็นก่อนเอามาทำอาหารก็ให้แช่น้ำทิ้งไว้ให้หอยคายพวกเศษขี้ดินออก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น