ขยับเข้ามาอีกนิด เพราะวันนี้ครัว Food-Trick เรามีอาหารโบราณมานำเสนอ "ปลาหมึกต้มน้ำดำ คำไหนก็อร่อยเหาะ" หรือมีอีกชื่อ(หมึกต้มหวาน) ซึ่งมีรสชาติที่แซ่บ หอมพริกและใบกระเพราว่าแต่จะอร่อย เด็ด ขนาดไหน ตามไปดูสูตรกันเลยคะ
วัตถุดิบ
1.ปลาหมึกกล้วยตัวเล็ก 300กรัม
2.น้ำเปล่า 11/2ถ้วย
3.เกลือทะเล 1/2ช้อนชา
4.น้ำปลา 1/2-2ช้อนโต๊ะ
5.ใบกระเพรา 1ถ้วย
6.พริกขี้หนูบุบ 10เม็ด
7.น้ำมะนาว 1ผล
วิธีการทำ
1.ล้างปลาหมึกให้สะอาดโดยไม่ต้องลอกเยื่อสีม่วงและดึงหมึกดำทิ้ง
2.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ น้ำปลาและปลาหมึกจากนั้นลดไฟให้อ่อนลงห้ามคนเพราะจะทำให้น้ำซุปมีสีดำต้มจนสุกปิดไฟ
3.ใส่ใบกระเพรา พริกขี้หนู และน้ำมะนาวชิมรสเสิร์ฟทันทีต้องรับประทานตอนร้อนๆจึงจะอร่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น