อาหารว่าง ที่มีมีชื่อเป็นมงคล นิยมนำมาเรียกน้ำย่อยในงานมงคลต่างๆ หน้ารับประทาน แต่เราสามารถทำทานเองได้ที่บ้านแบบง่ายๆ วันนี้ครัว Food-Trick ของแนะนำสูตร "ถุงทองขนมทานเล่นโบราณ" สีสันหน้าตาน่ารักน่ารับประทาน รสชาติอร่อยจากไส้ที่ปรุงรสห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะให้มีลักษณะคล้ายถุง นำไปทอดจนกรอบ ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย รสหวานๆเข้ากันได้ดีคะ
วัตถุดิบ
1.แผ่นปอเปี๊ยะ 30แผ่น
2.หมูสับ 150กรัม
3.กุ้งสับ 150กรัม
4.ใบกุยช่ายสำหรับผูก 30ต้น
5.แห้วสับ 100กรัม
6.เห็ดหอมสับ 100กรัม
7.รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก 1ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาลทราย 1/2ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันงา 1ช้อนชา
วิธีการทำ
1.ล้างใบกุยช่ายให้สะอาดนำไปลวกในน้ำเดือดพอผักสลดตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมหมูสับ กุ้งสับ แห้ว รากผักชีกระเทียมพริกไทยเห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายผสมให้เข้ากัน
3.ตักไส้ที่ผสมไว้วางตรงกลางแผ่นแป้งรวบปลายแผ่นแป้งห่อให้มีลักษณะคล้ายถุงผูกปากถุงด้วยใบกุยช่ายที่ลวกไว้
4.นำลงทอดในน้ำมันท่วมใช้ไฟกลาง-อ่อนจนกระทั่งแป้งเริ่มมีสีเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มบ๊วย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น