อาหารจานด่วนที่ใครหลายๆคนเลือกเป็นเมนูโปรดในดวงใจ อย่างผัดกะเพรา เพราะ“คิดอะไรไม่ออกก็ผัดกะเพรา”บางทีเราสั่งตามร้านตามร้านอาหารทั่วไปก็ใส่ผักอย่างอื่นด้วย วันนี้ครัว Food-Trickจึงขอนำเสนออาหารโบร๊าณ โบราณ กับสูตร "ผัดกะเพราโบราณ แซ่บเด็ดเผ็ดจัดจ้าน" ขั้นตอนการทำง่ายนิดเดียวทานกันเองที่บ้านก็ได้ หุงข้าวนุ่มๆด้วยหม้อ Buffaloทานกับผัดกะเพราโบราณ บอกเลยว่างานนี้มีคนน้ำตาเล็ด ^^
วัตถุดิบ
1.พริกแดงจินดา 6เม็ด
2.พริกขี้หนูสวน 9เม็ด
3.กระเทียม 10กลีบ
4.ใบกะเพรา 200กรัม
5.หมูสับ 200กรัม
6.น้ำมันพืชสำหรับผัด 1ถ้วย
7.น้ำมันหอย 2ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ๊วดำ 1ช้อนโต๊ะ
9.น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1.เริ่มจากการหุงข้าวหอมมะลิด้วยหมอหุงข้าว Buffalo เติมน้ำเปล่า 0.5ของหม้อ กดปุ่มหม้อหุงข้าวให้เริ่มหุง
2.โขลกพริกแดงจินดา พริกขี้หนูสวน กระเทียมใส่เกลือเล็กน้อยแล้วตักพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป โดยใช้ไฟกลาง นำพริกกระเทียมที่เตรียมไว้มาใส่ลงไป ต่อด้วยหมูสับ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ต่อมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาลทราย คลุกเคล้าแล้วโรยปิดท้ายด้วยใบกะเพราหอมๆ ทีเด็ดของจานนี้
5.ทอดไข่ดาว 1ฟอง จากนั้นตักข้าวใส่จานแล้วตักกะเพราลงไป ปิดท้ายด้วยไข่ดาว พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น