อร่อย หอม หวาน ไปกับขนมไทยที่แสนอร่อยอย่างสูตร "วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ของอร่อยที่ไม่ควรมองข้าม" หอมกลิ่นใบเตย กะทิ และมะพร้าว นำไปแช่เย็นแล้วนำมาทาน อร่อยเพลินจนหยุดไม่ได้เลยละค่ะ งานนี้ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ ถูกใจกันทั้งนั้น พร้อมแล้วเราตามไปดูสูตรกันเลยค่ะ ^^
วัตถุดิบ
1.ผงวุ้น 1ช้อนโต๊ะ
2.น้ำมะพร้าว 2 ถ้วย
3.เนื้อมะพร้าวน้ำหอม 1/2ถ้วย
4.หัวกะทิ 2ถ้วย
5.ใบเตย 2-3 ใบหั่นท่อน
6.น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
7.เกลือป่น 1/2ช้อนชา
วิธีการทำ
1.นำน้ำละลายผงวุ้น และนำไปตั้งไฟ ใส่ใบเตยหั่นท่อนลงไป คนจนวุ้นเริ่มเหนียว
2.ใส่น้ำตาลลงไปคนให้ละลาย ต่อด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนเล็กน้อย
3.พอเดือดค่อยๆ เทหัวกะทิลงไป และคนเบาๆอย่าให้กะทิแตกตัวนะค่ะ จากนั้นใส่เลือเล็กน้อยเพื่อเป็นการตัดรส
4.พอเดือกอีกครั้ง ปิดไฟ(เอาใบเตยออก) และนำไปใส่พิมพ์ที่เพื่อนๆได้เลือกแบบไว้เลยค่ะ
5.จากนั้นนำไปแช่เย็นให้วุ้นเซ็ทตัวกัน นำมาทานเย็นๆ ฟิน ชื่นใจกันเลยทีเดียว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น