อร่อย เพลิดเพลินไปกับอาหารญี่ปุ่นอย่าง(เกี๊ยวซ่า) ที่ส่วนมากแล้วเราจะซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ หรือร้านอาหาร แต่วันนี้เราไม่ต้องไปซื้อให้เสียเวลาแล้ว เพราะของอร่อยไม่จำเป็นต้องซื้อกินเสมอไป ครัว Food-Trick เรามีสูตรอาหารมาฝาก "เกี๊ยวซ่าหมู อยากรู้ต้องลอง" หมูสับที่คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสต่างๆอย่างลงตัว ห่อด้วยแป้งเกี๊ยวที่นุ่มกำลังดี แล้วทอดจนเหลืองเล็กน้อย สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชอบทานเกี๊ยวซ่า สูตรนี้รับประกันความฟินค่ะ^^
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 100กรัม
2.กะหล่ำปลี 100กรัม
3.ต้นหอม 2ต้น
4.น้ำตาลทราย 1/2ช้อนชา
5.น้ำมันหอย 1ช้อนชา
6.ซีอิ๊วขาว 1ช้อนชา
7.น้ำมันงา 2ช้อนชา
8.ขิงสับละเอียด 1ช้อนชา
9.กระเทียมสับละเอียด 1ช้อนชา
10.แป้งเกี๊ยวซ่า
11.พริกไทยป่น 1/2ช้อนชา
12.น้ำเปล่า 50มิลลิกรัม
13.น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.สับกะหล่ำปลีให้ชิ้นเล็ก จากนั้นซอยต้นหอม
2.เทน้ำตาลทรายน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ขิงสับ กระเทียมสับ พริกไทยป่นคนให้เข้ากันจากนั้นเติมหมูสับ กะหล่ำปลีซอยต้นหอมซอยลงไป
3.วางแป้งเกี๊ยวซ่าลงบนฝ่ามือตักใส่ตรงกลางแป้งแตะน้ำเปล่ารอบขอบแป้งครึ่งนึงพับแป้งเข้าหากันจับจีบขอบแป้งให้ติดกัน
4.เทน้ำเปล่าลงในกระทะตั้งไฟให้เดือดแล้วจึงเติมน้ำมันพืชลงไปตามด้วยเกี๊ยวซ่าจัดวางให้ไม่ติดกันปิดฝานึ่งไว้5นาที
5.พอน้ำแห้งจนหมดกระทะให้พลิกเกี๊ยวซ่าทอดต่อทั้ง2ด้านให้เหงืองกรอบจัดเสิร์ฟคู่กะหล่ำปลีซอยและจิ๊กโฉ่ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น