พร้อมเสิร์ฟอาหารทำง่ายร้อนๆ อร่อยๆกับสูตรอาหาร "น่องไก่ทอด กรอบ อร่อยลงตัว" สามารถทำเองได้ที่บ้าน หมักน่องไก่ด้วยเครื่องเทศ ส่วนผสมต่างๆให้เข้าเนื้อ แถมยังหอมกลิ่นพริกไทยดำ ที่มีสรรพคุณช่วยท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลม ขับเสมหะ ทอดจนสีเหลืองทองทานร้อนๆคู่กับซอสและน้ำจิ้มตามชอบ หรือจะกินจริงจังกับข้าวก็อิ่ม อร่อยไปอีกมื้อ พร้อมแล้วเราไปลุยกัน^^
วัตถุดิบ
1.กระเทียมโขลก
2.รากผักชี 2ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ 1ช้อนชา
4.น้ำปลา 4ช้อนโต๊ะ
5.ซอสหอยนางรม 2ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทยดำ 1/2ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันสำหรับทอด
8.ซอสหรือน้ำจิ้มตามชอบ
วิธีการทำ
1.ทำความสะอาดไก่และตบเบาๆ ให้แห้งด้วยผ้าขนหนูหรือกระดาษ
ใช้การประมวลผลที่จะผสมผสานโขลกกระเทียมรากผักชีและเกลือจนละเอียดจะกลายเป็น
2.เพิ่มใส่น้ำปลาซอสหอยนางรมสีดำให้ไก่และผสมให้เข้ากัน นำไก่ลงในถุงZiplocขนาดใหญ่และหมักสี่(4)หก(6)ชั่วโมงในตู้เย็นหรือข้ามคืนที่ดีที่สุด
3.เมื่อพร้อมแล้วความร้อนตั้งหม้อน้ำมันปรุงอาหารหรือใช้ทอดลึกขณะที่รอให้น้ำมันร้อนขึ้นผสมสามประเภทของแป้งด้วยกันในถุงZiplocใหม่เพิ่มไก่และเสื้อสม่ำเสมอด้วยส่วนผสมแป้งเขย่าแป้งส่วนเกินออก
4.วางไก่เบาๆลงในน้ำมันและลึกทอดไก่จนกรอบและสีน้ำตาลทอง(ภายในควรปรุงอาหารได้อย่างทั่วถึงแต่ยังคงฉ่ำ)นำไก่ทอดออกมาบนจานเรียงรายไปด้วยผ้าขนหนูหรือกระดาษเพื่อดื่มชับความมันส่วนเกิน พรอมเสิร์ฟร้อนๆคู่น้ำจิ้มหรือซอสตามชอบค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น