"แกงฟักทองหมู อาหารไทยใครทำก็อร่อย"
อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนชวนให้ทุกคนหลงเสน่ห์กับอาหารไทย วันนี้จึงขอหยิบยกความอร่อยกับสูตร "แกงฟักทองหมู อาหารไทยใครทำก็อร่อย" มาแบ่งปันพ่อบ้าน แม่บ้านที่รักในการทำอาหาร ด้วยความหอมของพริกแกงและกะทิของหม้อนี้ ชวนให้ใครต่อใครต้องหลงใหลในความอร่อยนี้อย่างแน่นอน แถมได้ประโยชน์จากฟักทองเน้นๆอีกต่างหาก...เราไปเข้าครัวพร้อมกันเลยดีกว่าคะ
วัตถุดิบ
1.เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้น150กรัม
2.ฟักทองปอกเปลือกหั่นชิ้น 200กรัม
3.หัวกะทิ1/4ถ้วยตวง
4.หางกะทิ2 1/2ถ้วยตวง
5.น้ำปลา 2ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลปี๊บ1ช้อนชา
7.น้ำมันพืช 2ช้อนโต๊ะ
8.พริกแกงเผ็ด2ช้อนโต๊ะ
9.พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1เม็ด
10.ใบโหระพา 1/2ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1.หั่นฟักทองออกเป็นชิ้นๆ และเนื้อหมูล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมใส่หัวกะทิผัดจนแตกมันใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
3.เติมหางกะทิใส่ฟักทองปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวจนฟักทองสุก โรยพริกชี้ฟ้า ใบโหระพายกลงตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟร้อนๆคะ
***สาระน่ารู้
ฟักทอง : ช่วยบำรุงสายตา ,ช่วยฟื้นฟูบำรุงสภาพผิว ,มีสารต้านอนุมูลอิสระ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น