"แจกสูตร หมักหมูให้นุ่ม อร่อย น่าทาน"
หมูหรือเนื้อหมูเป็นเนื้อสัตว์ที่เรานิยมเลือกซื้อ เลือกบริโภคมาปรุงรสทำอาหารมากที่สุดวันนี้Food-Trickใจดี "แจกสูตร หมักหมูให้นุ่ม อร่อย น่าทาน" ไม่ว่าจะทานหมูกระทะ ปิ้ง ย่าง หรือทำกับข้าวในครัว ไม่ต้องทนกับเนื้อหมูเหนียวไม่นุ่ม ไม่อร่อยอีกต่อไป....ไปดูกันเลยคะว่ามีเคล็ดลับอะไรโดนๆบ้าง ^^
1.ไข่ไก่หรือไข่ขาว
เนื่องจากสารในไข่ไก่เข้าไปทำปฏิกิริยาย่อยโปรตีนในเนื้อหมู ส่งผลให้เนื้อหมูนิ่มคะ
2.นมหรือกะทิ
การหมักเนื้อหมูเข้ากับนมสดหรือกะทิ จะซึมเข้าไปในเนื้อหมูขณะที่ปรุงรสอาหารหรือทำอาหาร เนื้อหมูก็จะมีความหอม นุ่ม มันหน่อยๆอร่อยมากขึ้นนั่นเอง
3.ผงฟูหรือเบกกิ้งโซดา
มีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆนำมาหมักหมูให้นุ่ม แต่ควรใส่ในปริมาณเพียงเล็กน้อย ก็จะทำให้หมูนุ่มขึ้นหากใส่ในปริมาณมากจะมีกลิ่นของสารเคมีออกมาคะ
4.น้ำมันงาซีอิ้วขาวซอสหอยนางรมและซอสปรุงรส
ใส่เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้กับเนื้อหมู โดยจะซึมแทรกเข้าไปในเนื้อหมูทำให้รสสัมผัสนุ่มขึ้นคะ
5.โซดาน้ำสับปะรดหรือโค้ก
วัตถุดิบต่างๆเหล่านี้มีฤทธิ์เป็นกรด หากนำไปหมักจะทำให้โปรตีนในเนื้อสัตว์เปื่อยยุ่ยและนุ่มขึ้น และจะไม่แห้งแข็งกระด้างคะ
แล้วการหมักหมูให้นุ่มอร่อยน่าทานจะไม่ใช่ปัญหาของคุณอีกต่อไป
แถมยังช่วยให้เมนูอาหารของคุณอร่อยมากขึ้น ด้วยเคล็ดลับง่ายๆที่เรานำมาบอกต่อในวันนี้ค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น