สูตรเต้าหู้ไข่นึ่งเห็ดหอม
พบกับเมนูเต้าหู้นุ่มๆละมุ่นลิ้นในเมนูเต้าหู้ไข่นึ่งเห็ดหอมกับเต้าหู้ไข่สีเหลืองนวลสวยชิ้นขนาดพอดีคำราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้นและเห็ดหอมหนึบหนับแล้วไปนึ่งจนสุกหอมก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะจ๊ะรับรองอร่อยถูกปากใครหลายคนชัวร์
ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่ชนิดหลอด2หลอด
เนื้อหมูสับ100กรัม
พริกไทยป่น1/8ช้อนชา
ซอสหอยนางรม,ซีอิ๊วขาวอย่างละ 1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4ช้อนชา
เห็ดหอมสดขนาดปานกลางตัดขั้วออกหั่นครึ่ง6ชิ้น
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า1ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา1ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นตามขวาง1ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ3ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด1ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ1ช้อนชา
เกลือป่น1/8ช้อนชา
น้ำซุป1/4ถ้วยตวง
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.ผสมเนื้อหมูสับพริกไทยป่นซอสหอยนางรมซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายนวดให้เหนียวพักไว้ในตู้เย็น
2.ตัดเต้าหู้ให้ได้6ชิ้นเรียงใส่จานและใช้ที่ควักผลไม้ตักเต้าหู้ออกเล็กน้อยใส่เนื้อหมูที่ผสมไว้ด้านบนให้มีลักษณะนูนตกแต่งด้วยเห็ดหอมสดที่เตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกหอมใส่ซอสมะเขือเทศปรุงรสด้วยเกลือป่นเติมน้ำซุปพอเดือดยกลงใส่แคร์รอตเมล็ดถั่วลันเตาข้าวโพดอ่อน
4.เทส่วนผสมที่ได้ลงบนจานเต้าหู้ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ10นาทีหรือจนสุกยกลงจัดใส่จานตกแต่งด้วยขึ้นฉ่ายเสิร์ฟทันที
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น