สูตรกะเพราหมูนุ่มคั่วแห้ง
เมนูอาหารไทยแสนอร่อยง่ายๆกับหมูนุ่มหมักจนได้ที่แล้วนำไปผัดพอสุกหอมพร้อมกับใบกะเพราจนส่งกลิ่นหอมขอเพิ่มความเผ็ดจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกสดพริกขี้หนูและพริกชี้ฟ้าที่ช่วยเติมเต็มความอร่อยถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดน่ารับประทานที่ชวนให้น่าลิ้มลองสุดๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูหมัก300กรัม
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลกหยาบ1ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา1/2ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนทุบพอแตก1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงสีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ1/2เม็ด
น้ำเปล่า2-3ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมหมูหมัก
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง300กรัม
เบคกิ้งโซดา1/4ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1/4ช้อนชา
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมส่วนผสมหมูหมักคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้30นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่พริกสดกระเทียมลงผัดพอหอมใส่หมูที่หมักไว้ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมซอสปรุงรสน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดให้แห้ง
3.ใส่พริกขี้หนูพริกชี้ฟ้าใบกะเพราผัดให้เข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น