สูตรวุ้นเส้นผัดน้ำพริกกะปิ
เมนูสุขภาพจากผักบุ้งที่ช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้โดยเรานำผักบุ้งและวุ้นเส้นมาผัดคลุกเคล้ากับกะปิได้รสชาตินัวๆและกลิ่นหอมจากกะปิรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยแซ่บแถมมีประโยชน์อีกด้วย
ส่วนผสม
กุ้งสด(ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำ) 5ตัว
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม100กรัม
ผักบุ้งไทยสีเขียวอ่อนหั่นท่อน 100กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงสีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ1/2เม็ด
น้ำซุป1/4ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกกะปิ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกกะปิที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม
2.ใส่กุ้งลงผัดพอสุกใส่วุ้นเส้นเติมน้ำซุปพอเดือดใส่ผักบุ้งและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันจนสุกทั่วตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำพริกกะปิ
กะปิอย่างดี2ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย1ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน1ช้อนชา
น้ำมะนาว1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกกะปิและกระเทียมให้ละเอียดใส่พริกขี้หนูโขลกพอแตกปรุงรสด้วยน้ำมะนาวน้ำตาลปี๊บคนให้เข้ากันตักใส่ถ้วยเตรียมไว้
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น