สูตรปลานึ่งสามเห็ด
เมนูนึ่งง่ายๆกับปลากะพงสีขาวนุ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำสอดไส้ด้วยเห็ด3ชนิดทั้งเห็ดเข็มทองเห็ดชิเมจิและเห็ดออรินจิแล้วม้วนให้แน่นนำไปนึ่งจนสุดหอมกรุ่นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสกลมกล่อมเป็นเมนูเลิศรสที่อิ่มอร่อยได้ภายในคำเดียวจริงๆค่ะ
ส่วนผสม
ปลากะพงแล่เป็นชิ้น500กรัม
เห็ดเข็มทอง50กรัม
เห็ดชิเมจิ50กรัม
เห็ดออรินจิ50กรัม
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 11/2ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสีเขียวสีแดงสับละเอียด 2ช้อนชา
ผักชีและขึ้นฉ่าย
วิธีทำ
1.วางปลากะพงบนพื้นเรียบวางเห็ดทั้ง3ชนิดบนเนื้อปลาม้วนให้แน่นเรียงใส่จานนำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ12-15นาทีหรือจนปลาสุกยกลง
2.ผสมน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายกระเทียมสับพริกขี้หนูสับเข้าด้วยกัน
3.จัดปลานึ่งสามเห็ดใส่จานตกแต่งด้วยผักชีและขึ้นฉ่ายจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มในข้อที่2
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น