สูตรแกงป่าเนื้อ
สูตรอาหาร"แกงป่าเนื้อ"แกงที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากบางท่านจะเปลี่ยนจากเนื้อเป็นวัตถุดิบอื่นๆเช่นหมูปลาแทนก็ได้จ้า
ส่วนผสม
เนื้อวัวหั่นชิ้น200กรัม
น้ำพริกแกงป่า3ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นสี่ส่วน3ลูก
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น30กรัม
ฟักทองหั่นชิ้น100กรัม
มะเขือพวง2ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนสั้น30กรัม
กระชายซอยเป็นเส้น2ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1เม็ด
ใบกะเพรา1/2ถ้วยตวง
น้ำซุปหรือน้ำเปล่า2ถ้วยตวง
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย11/2ช้อนชา
น้ำปลา2-3ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำน้ำพริกแกงป่าลงผัดพอเหลืองหอมใส่เนื้อวัวผัดพอสุก
2.เติมน้ำซุปรอให้เดือดใส่ฟักทองถั่วฝักยาวมะเขือเปราะและข้าวโพดอ่อน
3.เดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายคนพอเข้ากันใส่มะเขือพวงพริกชี้ฟ้ากระชายและใบกะเพราคนพอเข้ากันรอให้เดือดอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น