สูตรหน่อไม้ฝรั่งอบราดซอสโยเกิร์ต
เมนูนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง หน่อไม้ฝรั่งและโยเกิร์ตเพราะหน่อไม้ฝรั่งอุดมด้วยกรดอะมิโน ที่เรียกว่า แอสพาราจีน (Asparagine) รวมถึงโพแทสเซียมที่ช่วยขับปัสสาวะและทำความสะอาดอวัยวะภายในช่วยไตขับสารพิษและการบวมน้ำโดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือนถ้าไม่อยากรับประทานเป็นเมนูอาหารสามารถนำไปนึ่งสักครู่จนนิ่มราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยแล้วบีบน้ำมะนาวลงไปรับประทานเป็นอาหารว่างระหว่างวันได้เช่นกัน
ส่วนผสม
หน่อไม้ฝรั่ง150กรัม
เนื้อปลากะพงขาว100กรัม
เห็ดแชมปิญองหั่นครึ่งดอก5ดอก
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ1/2ถ้วยตวง
ขิงสับละเอียด2ช้อนชา
น้ำผึ้ง1-2ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก 1ช้อนโต๊ะ
วอเตอร์เครสสำหรับตกแต่ง
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนหน่อไม้ฝรั่งเห็ดแชมปิญองและเนื้อปลากะพงพอทั่วใส่ถาดสำหรับอบนำเข้าอบที่อุณหภูมิ200องศาเซลเซียสประมาณ10นาทีจนสุกจัดใส่จาน
2.ผสมโยเกิร์ตขิงสับและน้ำผึ้งคนให้เข้ากันตักราดบนหน่อไม้ฝรั่งเนื้อปลากะพงและเห็ดแชมปิญองโรยด้วยอัลมอนค์อบและวอเตอร์เครสจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น