สูตรสาหร่ายผัดกะเพรา
มาทำเมนูเพื่อสุขภาพอร่อยๆกันเถอะกับสาหร่ายผัดกะเพราสาหร่ายวากาเมะนุ่มลื่นละมุ่นลิ้นผัดกับใบกะเพราสมุนไพรริมรั้วบ้านมาพร้อมกับเนื้อหมูและกุ้งตัวโต๊โตจนสุกได้ที่เข้ากันดีแล้วก็ตักจานเสิร์ฟร้อนๆพร้อมกับข้าวสวยสักจานแค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
สาหร่ายวากาเมะสด100กรัม
กุ้งสด(ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)5ตัว
หมูสับ50กรัม
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับหยาบ5-10เม็ด
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม1/2ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1ช้อนชา
ใบกะเพรา50กรัม
ใบกะเพราทอดกรอบ1/4ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมพริกขี้หนูลงผัดพอหอม
2.ใส่หมูสับและกุ้งลงผัดพอสุกปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซีอิ๊วดำเค็มซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย
3.ใส่สาหร่ายวากาเมะผัดพอเข้ากันเร่งไฟแรงใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะโรยใบกะเพราทอดกรอบจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น