สูตรยำเนื้อกรอบ
ใครที่ชอบกินเนื้อพลาดไม่ได้กับเมนูแซ่บๆอย่างยำเนื้อกรอบเนื้อสะโพกวัวฉีกเป็นเส้นทอดจนสุกเหลืองกรอบคลุกเคล้าความเด็ดด้วยน้ำยำรสจัดจ้านอร่อยชนะเลิศไปเลยค่ะจะทานเป็นของว่างหรือพร้อมข้าวเหนียวก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อสะโพกวัวต้มสุกฉีกเป็นเส้นๆ100กรัม
พริกแห้งหั่นท่อนทอดกรอบ3เม็ด
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ 50กรัม
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก10เม็ด
มะม่วงเปรี้ยวซอย20กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน1ต้น
น้ำปลา 3ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อนใส่เนื้อฉีกเส้นลงทอดจนเหลืองกรอบตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้
2.ผสมน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันใส่พริกขี้หนูและมะม่วงซอย
3.คลุกเคล้าเนื้อกรอบกับพริกแห้งทอดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดและส่วนผสมในข้อที่2ให้เข้ากันโรยขึ้นฉ่ายตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น