สูตรปลาทูย่างพริกไทยดำ
วันนี้แม่บ้านขอเอาใจสายเฮลตี้ด้วยเมนูปลาทูย่างพริกไทยดำที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดอย่างยิ่งนำปลาทูมาย่างด้วยพริกไทยหอมๆแล้วทานคู่กับผักสลัดและน้ำสลัดสูตรพิเศษรับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทูสดแล่เนื้อ 3ตัว
น้ำมันสลัด 1/4ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูจากองุ่น(เรดไวน์เวนก้า)3ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 1ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ1ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 2ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรยเนื้อปลา
เกลือป่นละเอียดสำหรับโรยเนื้อปลา
ผักสลัด
วิธีทำ
1.เตรียมน้ำสลัดโดยผสมน้ำส้มสายชูจากองุ่นเกลือป่นพริกไทยดำน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือใส่กระเทียมหอมแดงค่อยๆใส่น้ำมันสลัดลงเป็นสายโดยคนตลอดเวลาจนหมดพอเข้ากันดีใส่พาร์สเลย์สับเตรียมไว้
2.โรยเกลือป่นและพริกไทยดำลงบนเนื้อปลาทูพอทั่วนำลงย่างในกระทะจนสุกเหลืองทั้ง2ด้านวางเรียงใส่จานพร้อมกับผักสลัดราดด้วยน้ำสลัดในข้อที่1จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น