สูตรเต้าหู้ไข่ลูกเขย
เต้าหู้ไข่ลูกเขยเมนูอาหารทำง่ายๆที่กินกันได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงคนผู้ใหญ่รสชาติหน้าตาและขั้นตอนการทำคล้ายทำไข่ลูกเขยรสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 2หลอด
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น 250กรัม
รากผักชี 2ราก
กระเทียม 5กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ3ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักชีสำหรับโรย
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชีกระเทียมพริกไทยให้ละเอียด
2.นำเต้าหู้ไข่คลุกแป้งสาลีใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนเหลืองสวยทั้ง2ด้านตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและใส่เต้าหู้ขาวลงทอดสุกเหลืองทั้ง2ด้านตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานเตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอมปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บซีอิ๊วขาวน้ำส้มสายชูเคี่ยวพอเข้ากันปิดไฟ
4.ตักส่วนผสมในข้อที่3ราดบนเต้าหู้ที่ทอดไว้โรยด้วยผักชีพริกขี้หนูแห้งทอดจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น