สูตรปลาดุกย่างกระเทียมพริกไทยซอสเทริยากิ
มากินสเต๊กปลาอร่อยๆกันไหมค่ะที่นำปลาดุกแล่กระดูกทาด้วยซอสเทริยากิรสหวานๆแล้วนำใส่เต่าอบอบจนสุกเหลืองหอมเสิร์ฟเคียงกับผักชนิดต่างๆที่เติมเต็มความอร่อยให้กับจานนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนยกยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลาดุกแล่กระดูกออก250กรัม
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1ช้อนชา
ซอสเทริยากิ2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทา
ต้นหอมซอยสำหรับโรย
งาดำคั่วสำหรับโรย
แคร์รอตและบรอกโคลีลวก
วิธีทำ
1.โรยกระเทียมพริกไทยดำบนปลาดุกพอทั่ว
2.ทาน้ำมันพืชบนถาดอบเล็กน้อยวางปลาดุกทาซอสเทริยากิจากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ180องศาเซลเซียสอบประมาณ15-20นาทีหรือจนสุกเหลืองทั้ง2ด้านขณะอบคอยทาซอสเทริยากิอยู่เรื่อยๆจนสุก
3.วางปลาบนภาชนะพร้อมแคร์รอตและบรอกโคลีโรยต้นหอมและงาดำจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น