สูตรปูนิ่มผัดผงกะหรี่
ใครที่ชอบอาหารทะเลต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ที่นำปูนิ่มมาทอดกรุบกรอบผัดไปผงกะหรี่เครื่องเทศสีเหลืองหอมที่ช่วยชูรสชาติให้อาหารจานนี้เด็ดมากขึ้นรสชาติความอร่อยของผงกะหรี่ช่างเข้ากับเนื้อปูได้อย่างลงตัวพอดีจริงๆงานนี้ต้องยกนิ้วให้ไปเลย
ส่วนผสม
ปูนิ่มหั่นชิ้นน้ำหนักประมาณ100กรัม2ตัว
ผงกะหรี่1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา11/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
นมข้นจืด1/2ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1เม็ด
ต้นหอมและขึ้นฉ่ายหั่นท่อนยาวรวมกัน 1/2ถ้วยตวง
น้ำมันพืช
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปผสมน้ำเย็นจัดคนพอข้น
วิธีทำ
1.ล้างปูนิ่มให้สะอาด(ถ้าเค็มมากให้แช่น้ำเปล่าไว้สักครู่)หั่นปูนิ่มเป็นชิ้นเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อนใส่ปูนิ่มที่เตรียมไว้ลงชุบในน้ำแป้งใส่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะใส่ผงกะหรี่ลงผัดจนหอมค่อยๆใส่นมข้นจืดผัดจนเนื้อเนียนปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายผัดจนหอม
4.ใส่ปูนิ่มที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากันใส่ต้นหอมขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันตักเสิร์ฟร้อนๆ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น