สูตรไก่ม้วนกะเพราเห็ดย่าง
ใครกำลังหาเมนูอาหารเย็นง่ายๆต้องไม่พลาดกับเมนูไก่ม้วนกะเพราเห็ดย่างที่นำสันในไก่เนื้อแน่นม้วนกับเห็ดหอมและใบกะเพราที่ปรุงรสอย่างดีแล้วนำไปอบจนสุกหอมได้กลิ่นชวนน้ำลายสอมาตั้งแต่ในเตาเลยยิ่งได้รับประทานละก็บอกได้คำเดียวว่าฟินมากจริงๆ
ส่วนผสม
สันในไก่4ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1/2ช้อนโต๊ะ
อะลูมิเนียมฟอยล์
เกลือป่นพริกไทยป่นเล็กน้อย
ส่วนผสมไส้
เห็ดหอมสด(หั่นชิ้นบางๆ) 10ดอก
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา1/2ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.แล่สันในไก่ตามยาวเป็นชิ้นบางๆหมักเกลือป่นพริกไทยป่นน้ำมันมะกอกพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกใส่กระเทียมลงเจียวพอหอมใส่เห็ดหอมผัดพอสุกปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากันพักไว้
3.ตัดอะลูมิเนียมฟอยล์ขนาด5x6นิ้ววางชิ้นไก่ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ในข้อที่2แล้วม้วนให้แน่นแล้วห่อด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ให้มีลักษณะเหมือนห่อทอฟฟี่นำไปย่างหรืออบให้สุกแกะออกจากฟอยล์หรือไม่แกะก็ได้เสิร์ฟขณะร้อนๆ
CookingTip:ถ้าอยากให้มีรสเผ็ดให้ใส่พริกขี้หนูสับ1-2เม็ดตามชอบ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น