สูตรขนมจีนผัดหมูแดง
ช่วงนี้เรากำลังชอบกินเส้นขนมจีนมากเลยเพิ่งรู้ว่านอกจากน้ำพริกหรือน้ำยาแล้วยังทำได้อีกตั้งหลายเมนูอย่างวันนี้เราก็นำเส้นขนมจีนใส่หม้อต้มจนสุกนุ่มแล้วนำไปผัดในกระทะพร้อมกับหมูแดงชิ้นเล็กๆและไข่ไก่รอไม่นานทุกอย่างก็สุกเท่ากันแล้วคราวนี้ไม่รอช้าค่ะใช้ตะเกียบค่อยๆคีบเส้นและหมูแดงใส่ปากเท่านั้นแหละรู้ถึงซึ้งความอร่อยเลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นขนมจีนข้าวกล้องอบแห้ง 50กรัม
หมูแดงหั่นชิ้น50กรัม
ไข่ไก่ 1ฟอง
ต้นหอมหั่นท่อน1ต้น
น้ำตาลทราย 1ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1/2ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.แช่เส้นขนมจีนลงในน้ำเปล่าประมาณ10นาทีจากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือดประมาณ1นาทีหรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่มตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอมใส่ไข่ไก่ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายซอสหอยนางรมซอสปรุงรสซีอิ๊วขาวเติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
3.ใส่เส้นขนมจีนหมูแดงผัดให้เข้ากันใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น