สูตรซีฟู้ดเม็กซิกันกระทะร้อน
ใครที่ชื่นชอบอาหารประเภทซีฟู้ดไม่ควรพลาดเพราะแม่บ้านมีสูตรอาหาร"ซีฟู้ดเม็กซิกันกระทะร้อน"เมนูที่อัดแน่นไปด้วยกุ้งหอยลายปลาหมึกแบบเต็มๆรสชาติอร่อยลงตัวรับประทานร้อนๆรับรองเลยว่าใครที่ลองชิมเป็นอันต้องวางช้อนไม่ลงแน่นอนนะจ๊ะ
ส่วนผสม
กุ้งสด3ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น60กรัม
หอยลาย10ตัว
พริกหวานสีเขียวสีเหลืองสีแดง60กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม50กรัม
มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง30กรัม
ซอสพริก2ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ1/4ถ้วยตวง
น้ำซุป2ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน1ใบ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
ผงปาปริก้า1/4ช้อนชา
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมซอสพริกซอสมะเขือเทศน้ำซุปเกลือป่นพริกไทยป่นผงปาปริก้าคนพอเข้ากันพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กุ้งสดปลาหมึกหอยลายผัดพอสุก
3.ใส่พริกหวานหอมหัวใหญ่มะเขือเทศใบกระวานผัดพอเข้ากันใส่ส่วนผสมในข้อที่1ผัดพอเข้ากันอีกครั้งพอสุกโรยด้วยพาร์สเลย์สับจัดเสิร์ฟขณะร้อน
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น