สูตรยำแตงญี่ปุ่นปูอัดไข่กุ้ง
พบกับเมนูยำสไตล์ญี่ปุ่นๆที่มีวิธีทำง่ายมากเพียงหั่นแตงกวาญี่ปุ่นกรุบกรอบเป็นแท่งๆชิ้นขนาดพอดีคำนำใส่จานพร้อมกับปูอัดเนื้อนุ่มและผักนานาชนิดก่อนจะเพิ่มความแซ่บด้วยน้ำยำรสเด็ดแบบไทยง่ายแล้วโรยด้วยไข่กุ้งเม็ดจิ๋วสีส้มสวยก็พร้อมหม่ำแล้ว
ส่วนผสม
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง150กรัม
ปูอัดหั่นชิ้น5แท่ง
หอมแขกหั่นชิ้น 1/2หัว
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่งลูก3ลูก
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว21/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนซอย2ช้อนชา
ไข่กุ้ง1ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
ไข่ไก่ต้มผ่าซีก
วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันใส่พริกขี้หนู
2.ใส่แตงกวาญี่ปุ่นปูอัดหอมแขกมะเขือเทศราชินีและน้ำยำในข้อที่1คลุกเคล้าพอเข้ากันดี
3.ตักใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่ไข่กุ้งจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น