สูตรสลัดสเต๊กเนื้อ
ขอเอาใจสายเนื้อเลิฟเวอร์!กับเนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กหมักกับซอสสเต๊กรสเข้มข้นจนได้ที่แล้วนำไปเสียบไม้ย่างบนไฟร้อนๆจนสุกเหลืองส่งกลิ่นหอมโชยมาจากเตาชวนน้ำลายสอจริงๆเสิร์ฟพร้อมสลัดแค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะจะบอกให้
ส่วนผสม
เนื้อวัวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม150กรัม
ซอสสเต๊กสำเร็จรูป2ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นชิ้น3ชิ้น
มะเขือเทศเชอร์รี3ลูก
ข้าวโพดหวานต้มสุกหั่นชิ้น3ชิ้น
สับปะรดควักเป็นก้อนกลม3ลูก
วิธีทำ
1.หมักเนื้อวัวกับซอสสเต๊กคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้30นาที
2.เสียบเนื้อวัวสลับกับส่วนผสมที่เหลือเวลารับประทานนำไปย่างจนสุกเหลืองหอมจัดเสิร์ฟพร้อมสลัด
ส่วนผสมสลัด
แผ่นแป้งตอร์ติญา4แผ่น
ผักกาดแก้วซอย 2ถ้วยตวง
ข้าวโพดต้มสุกแกะเมล็ด1/4ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม
สลัดครีม
วิธีทำ
1.ทาเนยสดลงบนแผ่นแป้งตอร์ติญาเล็กน้อยนำไปนาบในกระทะเทฟลอนพอหอมนำขึ้น
2.บีบสลัดครีมลงบนแผ่นแป้งตอร์ติญาใส่ผักกาดแก้วและข้าวโพดต้มม้วนพอแน่น
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น