สูตรกระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้อ่อน
อาหารไทยสูตรเด็ดที่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจที่นำซี่โครงหมูผัดกับสมุนไพรหอมๆช่วยเพิ่มความอร่อยของอาหารได้เป็นอย่างดีแถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วยใครที่กำลังลดน้ำหนักยิ่งไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม (สำหรับ2ที่)
ซี่โครงหมูอ่อน400กรัม
ตะไคร้(เลือกต้นอ่อนๆ)4ต้น
กระเทียมกลีบใหญ่4กลีบ
ใบมะกรูด5ใบ
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ10เม็ด
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
ซอสหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า130มิลลิลิตร
วิธีทำ
1.ซอยตะไคร้และกระเทียมเป็นแว่นบางๆเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่พริกขี้หนูและกระเทียมผัดให้หอมใส่ซี่โครงหมูผัดให้เข้ากันดีพอหมูเริ่มสุกเติมตะไคร้ที่ซอยเตรียมไว้ลงไป
3.ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมน้ำปลาน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากันเติมน้ำเปล่าลงไปปิดฝาไว้10นาทีเปิดฝาฉีกใบมะกรูดใส่ลงไปและผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่จานเสิร์ฟขณะร้อน
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น