สูตรต้มยำไก่ย่าง
แกงไทยรสเด็ดจัดจ้านกับไก่ย่างเนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำต้มจนสุกหอมพร้อมกับเครื่องต้มยำนานาชนิดแล้วปรุงรสให้แซ่บอีกนิดก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะแม้แค่ได้กลิ่นหอมก็ชวนน้ำลายสอแล้วรสชาติบอกได้คำเดียวว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
ไก่ย่างหั่นชิ้น2สะโพก
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 100กรัม
มะเขือเทศสีดา5ลูก
ข่าหั่นแว่น 3แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ2ต้น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก3ใบ
หอมแดงทุบพอแตก7หัว
พริกขี้หนูแห้งทอดโขลกพอแตก 7เม็ด
พริกขี้หนูสดบุบพอแตก5เม็ด
น้ำเปล่า3ถ้วยตวง
น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ1/4ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่ข่าตะไคร้ใบมะกรูดหอมแดง
2.ใส่ไก่ย่างเห็ดฟางมะเขือเทศพอเดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยน้ำปลาต้มสักครู่ยกลงใส่พริกขี้หนูทั้ง2ชนิดตามด้วยน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3.ตักใส่ภาชนะโรยผักชีฝรั่งจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น