สูตรผัดเผ็ดหมูใส่มะเขือเปราะ
เมนูอาหารจานเด็ดกับเนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดกับเครื่องแกงรสเผ็ดที่โขลกจนส่งกลิ่นหอมแล้วและมะเขือเปราะผักพื้นบ้านสีเขียวอ่อนจนสุกเข้ากันดีแล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะรับรองอร่อยเลิศจนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยทีเดียว
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้น200กรัม
พริกสดสีแดง 13เม็ด
กระเทียม7กลีบ
มะเขือเปราะหั่นชิ้น5ลูก
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนชา
น้ำตาลทราย 11/2ช้อนชา
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา1/3ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1/2เม็ด
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกพริกสดสีแดงกระเทียมพอแหลกตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอมใส่หมูลงผัดพอสุก
3.ใส่มะเขือเปราะปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซอสปรุงรสน้ำปลาน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากันใส่ใบกะเพราพริกชี้ฟ้าลงผัดพอเข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น