สูตรยำมะละกอทอดซีฟู้ด
อาหารไทยสุดสร้างสรรค์ที่เพิ่มความอร่อยด้วยการนำมะละกอสับเป็นเส้นๆแล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบและนำไปเคล้าด้วยน้ำแซ่บจัดจ้านและซีฟู้ดนานาชนิดที่ช่วยเพิ่มความเลิศให้เมนูนี้จานนี้เด็ดมากขึ้นค่ะ
ส่วนผสม
มะละกอสับ250กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวก3ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่นลวก 50กรัม
หอยแมลงภู่ลวก50กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น5ลูก
ใบสะระแหน่1/4ถ้วยตวง
พริกขี้หนูโขลก15เม็ด
กระเทียมโขลก5กลีบ
น้ำปลา 1ช้อนชา
น้ำตาลทราย21/2ช้อนชา
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป70กรัม
น้ำเย็นจัด100กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดคนพอเข้ากันใส่มะละกอสับลงชุบพอทั่วนำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2.ผสมพริกขี้หนูกระเทียมน้ำปลาน้ำตาลทรายน้ำมะนาวคนพอเข้ากัน
3.ใส่มะละกอทอดมะเขือเทศกุ้งปลาหมึกหอยแมลงภู่น้ำยำคลุกเคล้าพอเข้ากัน จัดใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น