สูตรไข่น้ำหมูสับวุ้นเส้น
เมนูเบาๆกับน้ำซุปใสรสชาติกลมกล่อมที่ซดได้คล่องคอกับไข่เจียวเนื้อนุ่มที่ประยุกต์ความอร่อยด้วยการนำมาใส่ในแกงจืดมาพร้อมกับหมูสับและวุ้นเส้นช่วยเพิ่มกิมมิคให้อาหารจานนี้มีสีสันน่ารับประทานมากขึ้นทั้งอร่อยและทำง่ายสุดๆแบบนี้แล้วจะพลาดได้ไงล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่3ฟอง
หมูสับ150กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่มตัดท่อน100กรัม
น้ำเปล่า3ถ้วยตวง
ผงซุปรสหมู2ช้อนชา
รากผักชี2ราก
กระเทียม 4กลีบ
พริกไทยเม็ด1/4ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน1/4ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน1ต้น
น้ำปลา1ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชีกระเทียมพริกไทยให้ละเอียดตักออกผสมกับหมูสับและน้ำปลานวดให้เหนียวเล็กน้อย
2.ตีไข่ไก่พอแตกเติมซีอิ๊วขาวคนให้เข้ากันเทลงทอดในน้ำมันพืชร้อนๆจนสุกตักขึ้นซับน้ำมันหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3.ตั้งน้ำเปล่าพอเดือดใส่ผงซุปรสหมูใส่หมูสับปรุงรสปั้นเป็นก้อนพอหมูสุกใส่ไข่ที่ทอดแล้ววุ้นเส้นขึ้นฉ่ายและต้นหอมคนให้เข้ากันตักเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น