สูตรซี่โครงหมูตุ๋นน้ำผึ้ง
เมนูอาหารรสหวานกลมกล่อมกับซี่โครงหมูหั่นชิ้นขนาดพอดีคำเคี่ยวจนสุกนุ่มแล้วเพิ่มรสชาติหวานอ่อนๆด้วยน้ำผึ้งหวานๆและรสเค็มอีกนิดด้วยซอสเห็ดหอมเกลือและซีอิ๊วจนสุกเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักชีแค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้วใครพลาดบอกเลยว่าน่าเสียดายสุดๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น350กรัม
รากผักชีทุบพอแตก3ราก
กระเทียมทุบพอแตก5กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก1ช้อนชา
น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม7ดอก
ซีอิ๊วหวาน1/2ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ1/4ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า2ถ้วยตวง
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่รากผักชีกระเทียมพริกไทยเห็ดหอมลงผัดพอหอม
2.ใส่ซี่โครงหมูผัดพอสุกปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมเกลือป่นน้ำผึ้งซีอิ๊วขาวและซีอิ๊วหวานคนให้เข้ากันเติมน้ำเปล่า
3.เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่มตักใส่ภาชนะตกแต่งด้วยผักชีจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น