สูตรวุ้นเส้นผัดขี้เมาทะเล
อาหารเส้นจานเดียวง่ายๆกับวุ้นเส้นเส้นก๋วยเตี๋ยวใสๆเหนียวนุ่มผัดกับสมุนไพรไทยต่างๆและวัตถุดิบจากทะเลต่างๆเพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงรสชาติจัดจ้านตามสไตล์ไทยแท้ที่อร่อยล้ำเลิศสุดๆเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก4ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น10ชิ้น
ใบกะเพรา1/4ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม120กรัม
พริกไทยอ่อน2ช่อ
ใบมะกรูดฉีก2ใบ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ1/2เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1/2เม็ด
กระเทียมโขลก5กลีบ
พริกสดสีแดงโขลก5เม็ด
น้ำปลา2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว11/2ช้อนชา
น้ำเปล่า1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมพริกสดลงผัดพอหอมใส่กุ้งปลาหมึกลงผัดพอสุก
2.ใส่ใบมะกรูดพริกไทยอ่อนพริกชี้ฟ้าทั้ง2สีวุ้นเส้นปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวเติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันใส่ใบกระเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น