สูตรสลัดหมูย่างกะทิ
กินแต่สลัดผักจนไร้เรี่ยวแรงเพิ่มพลังด้วยสลัดหมูย่างกะทิดีกว่าใส่เนื้อหมูย่างสุดนุ่มพร้อมกับน้ำสลัดเผ็ดแซ่บดีต่อร่างกายและใจจริงๆ
เมนูสลัดอาหารลดน้ำหนักอันดับต้นๆที่นึกถึงแต่จะให้กินแต่สลัดผักทุกมื้อคงหมดเรี่ยวแรงลองเพิ่มโปรตีนจากเนื้อสัตว์เข้าไปคงเหมาะกระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสลัดหมูย่างกะทิแบบไทยสูตรจากนิตยสารแม่บ้านจับเนื้อหมูหมักกับกะทิและเครื่องปรุงเอาไปย่างจนสุกโปะบนผักสลัดตามชอบราดน้ำสลัดสุดแซ่บแบบไทย
ส่วนผสมหมูย่างกะทิ
•เนื้อสันคอหมู50กรัม
•หัวกะทิ2ช้อนโต๊ะ
•ซอสปรุงรส1+1/2ช้อนชา
•ซอสหอยนางรม1ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาลทราย1+1/2ช้อนชา
•พริกไทยป่น1/4ช้อนชา
ผักสดต่างๆ
•สลัดคอส30กรัม
•ก้านคะน้าหั่นชิ้น1ถ้วย
•แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น1ถ้วย
•แครอทซอย1/2ถ้วย
•ผักชีซอย2ต้น
•ใบสะระแหน่15ใบ
•น้ำเย็นใส่น้ำแข็ง
ส่วนผสม
น้ำสลัด
น้ำสลัด
•กระเทียมสับ2ช้อนโต๊ะ
•พริกขี้หนูสับ1ช้อนโต๊ะ
•น้ำปลา1+1/2ช้อนโต๊ะ
•น้ำมะนาว2+1/2ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาลปี๊บ1ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมอื่นๆ
•ข้าวคั่วป่น1ช้อนโต๊ะ
•น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำสลัดหมูย่างกะทิแบบไทย
1.ใส่ส่วนผสมหมูย่างกะทิลงในภาชนะนวดให้เข้ากันปิดด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหารนำเข้าแช่เย็นประมาณ2ชั่วโมง
2.ล้างทำความสะอาดผักสดนำไปแช่ในน้ำเย็นใส่น้ำแข็งเตรียมไว้
3.นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยนำคอหมูลงย่างจนสุกตักขึ้นพักไว้ให้เย็นหั่นเป็นชิ้นบางๆเตรียมไว้
4.ทำน้ำสลัดโดยผสมน้ำปลาน้ำมะนาวและน้ำตาลปี๊บคนจนส่วนผสมละลายดีใส่กระเทียมกับพริกขี้หนูคนให้เข้ากัน
5.นำผักสดใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำจัดใส่จานเรียงหมูย่างที่หั่นไว้ด้านบนโรยข้าวคั่วป่นพอทั่วจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด
พอกันทีเมนูสลัดผักเพียวๆลองมาทำสลัดหมูย่างกะทิกินสลับบ้างดีกว่าใส่ผักสลัดตามชอบมาพร้อมน้ำสลัดสูตรเผ็ดโรยข้าวคั่วเพิ่มรสชาติจัดสักจานมื้อเย็นเลยจ้า
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น