สูตรลิงกุยนีผัดฉ่าไก่ย่าง
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นหอมๆกับลิงกุยนีเส้นพาสต้าผิวเรียบยาวเหนียวนุ่มผัดพอสุกหอมกับพริกกระเทียมและเครื่องผัดฉ่าต่างๆจนสุกหอมเสิร์ฟพร้อมไก่ย่างหั่นชิ้นขนาดพอดีคำและโหระพาทอดกรอบรับรองว่าอร่อยเลิศสุดๆไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
เส้นลิงกุยนีต้มสุก150กรัม
ไก่ย่างหั่นชิ้น100กรัม
พริกขี้หนูสวน20เม็ด
กระเทียม 5กลีบ
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม11/2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ1/2เม็ด
ใบโหระพา10ใบ
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับตกแต่ง
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอหยาบเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่พริกขี้หนูและกระเทียมที่โขลกไว้ในข้อที่1ลงผัดพอหอมใส่เส้นลิงกุยนีลงผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมซอสปรุงรสและน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าเล็กน้อยใส่ไก่ย่างพริกชี้ฟ้าและใบโหระพาผัดให้เข้ากันตักใส่จานตกแต่งด้วยใบโหระพาทอดกรอบจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น