สูตรไก่นึ่งพริกสมุนไพร
เมนูอาหารนึ่งรสเด็ดที่นำสะโพกไก่เนื้อแน่นหั่นชิ้นพอดีคำเคล้ากับพริกสดรสเผ็ดจัดจ้านและสมุนไพรไทยหอมๆนานาชนิดแล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่นก็พร้อมรับประทานให้สัมผัสความแซ่บแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่ติดน่องหั่นชิ้น500กรัม
ตะไคร้หั่นหยาบ5ต้น
หอมแดงหั่นหยาบ5หัว
ข่าหั่นแว่น 3แว่น
พริกสดสีแดง20เม็ด
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกตะไคร้หอมแดงข่าและพริกสดพอหยาบเตรียมไว้
2.ผสมเครื่องที่โขลกไว้กับสะโพกไก่ปรุงรสด้วยน้ำปลาคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้15นาที
3.นำสะโพกไก่ที่หมักไว้ใส่ภาชนะนำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ30นาทีหรือจนสะโพกไก่สุกจัดใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น