เมนูอาหารไทยเลิศรสกับปีกไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดพอสุกเหลืองกับสมุนไพรไทยหอมๆอย่างใบมะกรูดกระชายตะไคร้และหอมแดงที่เข้ากับเนื้อไก่ได้อย่างลงตัวสุดๆขอเพิ่มความเผ็ดร้อนอีกนิดด้วยพริกขี้หนูแห้งรสเด็ดเมื่อเสร็จแล้วก็จัดเสิร์ฟได้เลยพูดได้เลยว่าจานนี้อร่อยเลิศมากจริงๆค่ะ
ส่วนผสม
ปีกไก่หั่นชิ้น700กรัม
ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก4ต้น
หอมแดงบุบพอแตก6หัว
พริกขี้หนูแห้งโขลก 15เม็ด
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก4ใบ
กระชายซอย 1/2ถ้วยตวง
น้ำปลา 1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ1ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ใส่เกลือป่นลงในปีกไก่คลุกเคล้าพอเข้ากันพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่ปีกไก่ลงผัดพอสุกเหลืองใส่ตะไคร้หอมแดงลงผัดพอเข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายซอสปรุงรสใส่พริกขี้หนูแห้งใบมะกรูดกระชายลงผัดพอเข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น