เมนูผักเผ็ดที่อร่อยเด็ดสุดๆกับกระดูกหมูอ่อนต้มจนเปื่อยยุ่ยผัดกับหน่อไม้หั่นชิ้นขนาดพอดีคำน้ำพริกแกงเผ็ดรสเด็ดปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆสักจานรับรองว่าเด็ดมากค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น200กรัม
หน่อไม้สดหั่นชิ้น200กรัม
น้ำปลา 11/2ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ2ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก1ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1/2เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ด3ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับต้มกระดูกหมู
น้ำเปล่าสำหรับต้มหน่อไม้
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่กระดูกหมูอ่อนลงต้มคอยช้อนฟองออกต้มจนกระดูกเปื่อยตักขึ้นพักไว้
2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่หน่อไม้ลงต้มให้หายขมตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมใส่กระดูกหมูหน่อไม้ลงผัดพอเข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลปี๊บเติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันใส่ใบมะกรูดพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น