อาหารไทยง่ายๆที่หลายคนชื่นชอบกับส้มตำที่คราวนี้นำหอยดองเนื้อนุ่มรสเต็มมาโขลกผสมผสานกับเครื่องส้มตำนานาชนิดจนผสมผสานเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จานจัดเสิร์ฟความอร่อยพร้อมผักสดได้เลยแม้แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วรสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยเลิศจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม
มะละกอสับ11/4ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่ง1/4ถ้วยตวง
หอยดอง1/4ถ้วยตวง
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น2ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน1ฝัก
มะเขือม่วงหั่นชิ้น2ลูก
พริกสดสีแดง 8เม็ด
กระเทียมไทย 8กลีบ
น้ำปลา 11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ2ช้อนชา
น้ำมะนาว 11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 11/2ช้อนชา
ผักสดเช่นกะหล่ำปลีถั่วฝักยาว
วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมพริกสดพอหยาบใส่ถั่วฝักยาวบุบพอแตก
2.ใส่น้ำปลาน้ำตาลปี๊บน้ำมะนาวน้ำมะขามเปียกคนให้เข้ากัน
3.ใส่หอยดองมะเขือเทศสีดามะเขือม่วงผักชีฝรั่งมะละกอโขลกเบาๆพอเข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น