อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นง่ายๆกับเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มผัดพอสุดหอมพร้อมกับโหระพาสมุนไพรหาง่ายและหอยลายตัวโตเนื้อหนึบหนับจนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยเป็นอีกเมนูสัมผัสได้ถึงความแซ่บจัดจ้านถึงคำโตเลยทีเดียว
ส่วนผสม
หอยลาย150กรัม
สปาเกตตีต้มสุก150กรัม
ใบโหระพา 1/4ถ้วยตวง
กระเทียมโขลก5กลีบ
พริกสดสีแดงโขลก5เม็ด
พริกไทยอ่อน2ช่อ
น้ำปลา1ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส1ช้อนชา
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมพริกสดพริกไทยอ่อนลงผัดพอหอมใส่หอยลายลงผัดพอสุก
2.ใส่เส้นสปาเกตตีปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายซอสเห็ดหอมซอสปรุงรสเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ใบโหระพาผัดพอเข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น