ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ Stir Fried Squid with Curry Powder เมนูนี้แนนเชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนแน่นอน วันนี้แนนจะชวนเพื่อนๆ มาลงมือทำทานเองค่ะรสชาติอร่อยไม่แพ้ร้านดังเลย
เวลา 15 นาที
1. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
2. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
3. หอมใหญ่ 1/2 ลูก
4. ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
5. ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
7. นมสด 1/4 ถ้วย
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. ปลาหมึก 2-3 ตัว
2. จากนั้นตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันผัดกระเทียมให้หอม เมื่อกระเทียมเริ่มหอมแล้วตามด้วยหอมใหญ่ และใส่ปลาหมึกผัดแค่พอปลาหมึกสะดุ้ง
3. ใส่เครื่องปรุงที่เราผสมไว้ลงไป ผัดให้พอเข้ากัน จึงใส่ขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าแดงผัดให้เข้ากันอีกครั้งจัดใส่จานเสิร์ฟ
วัตถุดิบปลาหมึกผัดผงกะหรี่ Stir Fried Squid with Curry Powder
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 15 นาที
1. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
2. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
3. หอมใหญ่ 1/2 ลูก
4. ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
5. ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
7. นมสด 1/4 ถ้วย
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. ปลาหมึก 2-3 ตัว
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำปลาหมึกผัดผงกะหรี่ Stir Fried Squid with Curry Powder
1. เริ่มด้วยการผสมผงกะหรี่ น้ำมันพริกเผา นมสด ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาวเข้าด้วยกัน คนผสมให้เข้ากันดี2. จากนั้นตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันผัดกระเทียมให้หอม เมื่อกระเทียมเริ่มหอมแล้วตามด้วยหอมใหญ่ และใส่ปลาหมึกผัดแค่พอปลาหมึกสะดุ้ง
3. ใส่เครื่องปรุงที่เราผสมไว้ลงไป ผัดให้พอเข้ากัน จึงใส่ขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าแดงผัดให้เข้ากันอีกครั้งจัดใส่จานเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น