ทะเลผัดพริกแห้ง Stir Fried Seafood with Garlic and Pepper เป็นเมนูที่น่าจะถูกใจคนไทยหลายๆ ด้วยความเผ็ดร้อนที่คนไทยชอบและกลิ่นหอมของพริกแห้งที่นำไปผัดกับกุ้งและปลาหมึก เหมาะกับรับประทานเป็นกับข้าวเพราะเผ็ดมาก แต่ถ้าได้ลองแล้วจะได้เมนูในดวงใจเพิ่มครับ
เวลา 20 นาที
1.กุ้ง 300 กรัม
2.ปลาหมึก 4 ตัว
3.น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
4.น้ำตาล 1 ช้อนชา
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7.พริกแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
8.กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
9.ใบโหระพา
10.พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าซอย เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบทะเลผัดพริกแห้ง Stir Fried Seafood with Garlic and Pepper
สำหรับ 2-3 ที่เวลา 20 นาที
1.กุ้ง 300 กรัม
2.ปลาหมึก 4 ตัว
3.น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
4.น้ำตาล 1 ช้อนชา
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7.พริกแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
8.กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
9.ใบโหระพา
10.พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำทะเลผัดพริกแห้ง Stir Fried Seafood with Garlic and Pepper
1. ตั้งกระทะ ใส่กระเทียม พริกแห้ง ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่กุ้งและปลาหมึกลงไป2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าซอย เป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น