บูตะด้งไข่ออนเซ็น (ข้าวหน้าหมู) Stir Fried Pork Rice Bowl ใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นเชิญทางนี้เลยค่ะ แนนเอาเมนูบูตะด้งไข่ออนเซ็นมาฝาก รสชาติอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆ เลยค่ะ
เวลา 15 นาที
1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 ถ้วย
2. เนื้อหมู 200 กรัม
3. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
4. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
5. สาเก 1 ช้อนชา
6. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันงา 1ช้อนชา
8. น้ำตาล 1 ช้อนชา
9. พริกไทย 1 ช้อนชา
10. ต้นหอมซอย
11. หอมใหญ่ 1/2 หัว
12. ไข่ออนเซ็น
13. น้ำซุป
2. ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาล พริกไทย สาเกและมิริน ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดีและหมูสุก น้ำเริ่มงวดใส่น้ำมันงาผัดให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ
3. ตักหมูที่ผัดไว้ราดลงบนข้าวญี่ปุ่นและวางไข่ออนเซ็นด้านบน พร้อมเสิร์ฟ
วัตถุดิบบูตะด้งไข่ออนเซ็น (ข้าวหน้าหมู) Stir Fried Pork Rice Bowl
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 15 นาที
1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 ถ้วย
2. เนื้อหมู 200 กรัม
3. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
4. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
5. สาเก 1 ช้อนชา
6. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันงา 1ช้อนชา
8. น้ำตาล 1 ช้อนชา
9. พริกไทย 1 ช้อนชา
10. ต้นหอมซอย
11. หอมใหญ่ 1/2 หัว
12. ไข่ออนเซ็น
13. น้ำซุป
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำบูตะด้งไข่ออนเซ็น (ข้าวหน้าหมู) Stir Fried Pork Rice Bowl
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่หอมใหญ่และกระเทียมสับลงผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อหมูผัดให้เนื้อหมูเริ่มสุก ใส่น้ำซุปลงไป2. ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาล พริกไทย สาเกและมิริน ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดีและหมูสุก น้ำเริ่มงวดใส่น้ำมันงาผัดให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ
3. ตักหมูที่ผัดไว้ราดลงบนข้าวญี่ปุ่นและวางไข่ออนเซ็นด้านบน พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น