อาหารไทยรสเด็ดกับสะโพกไก่เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดพอสุกหอมกับถั่วฝักยาวกรุบกรอบน้ำพริกแกงใต้รสเผ็ดจัดจ้านและสมุนไพรต่างๆที่ส่งกลิ่นหอมกลิ่นเชิญชวนให้เข้าไปรับประทานสัมผัสความอร่อยในจานนี้
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น 200กรัม
น้ำพริกแกงใต้2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1ช้อนชา
น้ำปลา 1/2ช้อนชา
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน1/2ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2เม็ด
น้ำเปล่า1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย2ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน2ช่อ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอหอมใส่สะโพกไก่ลงผัดพอสุก
2.ใส่ถั่วฝักยาวลงผัดพอเข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บน้ำปลาเติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3.ใส่พริกชี้ฟ้าพริกไทยอ่อนใบมะกรูดลงผัดพอเข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น