ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นคนไทยนั้นไซร้จะไม่รู้จักเมนูขนมหวานแสนอร่อยอย่างกล้วยบวชชีที่เป็นอีกหนึ่งขนมหวานพื้นบ้านของคนไทยยอดนิยมเชื่อเถอะว่าร้านขนมไทยเกือบจะทุกร้านจะต้องมีเมนูนี้วางขายอยู่ด้วยเพราะสามารถทำได้ง่ายและอร่อยมากนั่นเองค่ะวันนี้จึงไม่พลาดที่จะนำสูตรกล้วยบวชชีหวานหอมมาฝาก
สิ่งที่ต้องเตรียม
กล้วยน้ำว้าห่าม8ลูก
หางกะทิ500มิลลิลิตร
ใบเตย2ใบ
น้ำตาลปี๊บ4ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย4ช้อนโต๊ะ
เกลือปริมาณเล็กน้อย
หัวกะทิ400มิลลิลิตร
วิธีทำ
1.ต้มกล้วยน้ำในน้ำเดือดนานประมาณ3-5นาทีจนผิวกล้วยเริ่มแตกออกตักขึ้นปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2.ต้มหางกะทิกับใบเตยจนเดือดใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลปี๊บน้ำตาลทรายและเกลือต้มจนเดือดอีกครั้งใส่หัวกะทิลงไปต้มจนเดือดประมาณ3นาทีตักใส่ถ้วยพร้อมรับประทาน
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น